Asset Publisher Asset Publisher

Back

COMTOR – Nghề triển vọng

 Việc mở rộng mối quan hệ hợp tác Việt – Nhật và những chính sách mở đang lôi cuốn ngày càng nhiều vốn đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam. Đặc biệt ngày càng có nhiều doanh nghiệp IT tìm đến với thị trường Việt Nam. Tuy nhiên do ngôn ngữ dùng trong các doanh nghiệp Nhật Bản hầu hết là tiếng nhật, nên việc này là rào cản rất lớn trong việc trao đổi công việc giữa kỹ sư Việt Nam và kỹ sư, khách hàng Nhật Bản. Thậm chí nhiều dự án có thể bị chậm tiến độ do sự bất đồng về ngôn ngữ. Để giải quyết vấn đề này, các doanh nghiệp đã tìm đến một giải pháp mang tên COMTOR.

 COMTOR là chữ viết tắt của Communicator – người truyền đạt – là cầu nối về thông tin, giúp trao đổi giữa khách hàng và đội dự án được thông suốt. Không chỉ vậy, COMTOR còn là cầu nối về văn hóa, là người thấu hiểu nhất “tâm tư, tình cảm” của cả hai phía, từ đó khéo léo truyền tải ngôn ngữ để làm vừa lòng hai bên.

    Làm một COMTOR bạn có cơ hội được tiếp xúc với các kỹ sư công nghệ thông tin thông minh, hài hước, vui tính, học hỏi được cung cách làm việc, tư duy của cả khách hàng Nhật và nhóm lập trình viên Việt Nam, tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu như Bách Khoa, Quốc gia và các trường đào tạo công nghệ thông tin khác. Vì COMTOR cũng thường xuyên phải liên lạc với các đối tác Nhật nên bạn có thể rèn luyện được cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết và cả các kỹ năng mềm nhứ: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, bao quát công việc, khả năng truyền tải thông tin...

 Nếu bạn tìm kiếm trên google với cụm từ “Tuyển dụng Comtor 2013” sẽ được 1.240 kết quả trong 0.66s, nếu thay 2013 bằng 2014, và 2015 thì số liệu lần lượt sẽ là 3.620 kết quả trong 0.66s và 16.100 kết quả trong 0.51s. Nhìn vào kết quả tìm kiếm này, các bạn có thể thấy cơ hội phát triển và những triển vọng đối với nghề COMTOR.

 Cùng với những cơ hội và thuận lợi, COMTOR cũng gặp phải một số khó khăn trong công việc của mình. Trong đó, khó khăn thường gặp nhất phải kể đến là “ngôn ngữ chuyên ngành IT”. Đa phần các COMTOR đều có xuất thân từ dân ngoại ngữ, biết rất ít về kỹ thuật nên việc dịch làm sao để truyền tải được cho đồng nghiệp thông tin chính xác nhất bằng những từ ngữ chuyên ngành thì quả là không hề dễ.

 Thấu hiểu được những khó khăn đó của các bạn, JBridge đã thiết kế riêng chương trình đào tạo COMTOR nhằm giúp các bạn học viên có cái nhìn tổng quan nhất về nghề COMTOR hiện nay và có thể định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với những ví dụ minh họa, các bài tập cụ thể từ những dự án thực tế mà vị trí comtor tham gia cùng với những từ ngữ chuyên ngành IT và các kỹ năng cần thiết phục vụ trong công việc, nhờ đó bạn sẽ tự tin hơn khi đảm nhận vai trò COMTOR.

 Còn chần chờ gì nữa, hãy tham gia khóa học COMTOR cùng chúng tôi để có cơ hội trở thành một COMTOR giỏi và tiềm năng. 

 Các bạn click vào đây để tìm hiểu thêm về khóa học COMTOR nhé.


Web Content Display Web Content Display