Asset Publisher Asset Publisher

Back

Những biện pháp giữ ấm cho cơ thể khoa học nhất khi trời trở lạnh

 

 

1 Khi trời trở lạnh hãy rửa mặt bằng nước ấm

 

Rửa mặt với nước lạnh tuy là tốt nhất vì sẽ giúp thu nhỏ lỗ chân lông ở trên da bạn cũng như giúp bảo vệ da tốt hơn rất nhiều so với nước ấm. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn không muốn rửa mặt với nước lạnh mà muốn giữ ấm khi thời tiết bắt đầu chuyển sang lạnh đúng không? Vậy nên, giai đoạn này bạn có thể rửa mặt bằng nước ấm nhé. Còn với rửa mắt cũng không nên rửa nước quá nóng cũng góp phần khiến da bị khô, dễ mất nước và bị mẩn ngứa hoặc viêm da da nữa đó.

 

Những biện pháp giữ ấm cho cơ thể khoa học nhất khi trời trở lạnh


 

2 Khi trời lạnh hãy ăn đồ ăn nóng hoặc ấm

 

Khi thời tiết se se và chuyển lạnh hơn chính là  lúc bạn nên chuyển sang ăn dạng đồ nóng, ấm, cũng như hạn chế ăn những món ăn lạnh để giữ ấm cho cơ thể nhé. Ăn thức ăn lạnh vào mùa này thường sẽ gây khó tiêu và hơn hết dễ gây viêm họng hơn là thời tiết mùa hè. Vậy để tăng độ ấm của thức ăn, bạn có thể nêm thêm những loại gia vị có tính ấm:  hành, tỏi, gừng, quế... Những loại gia vị trên có tác dụng giữ ấm cơ thể và kích thích tiêu hóa.

 

Những biện pháp giữ ấm cho cơ thể khoa học nhất khi trời trở lạnh

 

Hãy chú ý khi bổ sung những loại gia vị này, đặc biệt khi trời sang thu, chưa lạnh thực sự bằng mùa đông bạn chỉ nên bổ sung những thức ăn cay, nóng ở mức vừa phải, không nên ăn  như khi sang đông nhé.

 

3 Uống thêm nhiều nước để tránh bị sốt virus

 

Thời tiết giao mùa, đặc biệt là từ thu sang đông cũng là lúc các dịch sốt phát triển mạnh mẽ và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Thông thường, những loại sốt đều được điều trị với thuốc hạ sốt và phải sau nhiều ngày mới khỏi. Vì vậy, biện pháp quan trọng là phòng bệnh- và bạn nên làm điều đó. Để có thể chủ động phòng bệnh gây ra bởi virus trong thời tiết lạnh, bạn cần uống nhiều nước và ăn nhiều hoa quả.

 

Những biện pháp giữ ấm cho cơ thể khoa học nhất khi trời trở lạnh

 

Các loại hoa quả giàu vitamin C sẽ tăng cường sức đề kháng và giúp bạn phòng tránh bệnh hiệu quả. Ngoài ra, uống nhiều nước cũng sẽ giúp cơ thể của chúng ta không bị mất nước, tăng sức hoạt động của những cơ quan tránh bệnh do virus gây ra.

 

4 Không được dụi mắt để tránh bị đau mắt đỏ

 

Thời tiết có sự ẩm ướt khi giao mùa là điều kiện thuận lợi giúp vi khuẩn, virus phát triển mạnh và có thể gây bệnh. Nếu bạn với thói quen dụi mắt, sẽ càng tăng nguy cơ đau mắt đỏ do vi khuẩn sẽ xâm nhập vào vùng mắt rất nhanh chóng. Đau mắt đỏ thường đến theo mùa, sau đó bùng phát rất nhanh khi môi trường thuận lợi.

 

Những biện pháp giữ ấm cho cơ thể khoa học nhất khi trời trở lạnh

 

Khi bạn thường xuyên dụi mắt vùng mắt sẽ tổn thương  phần giác mạc, có thể tăng nguy cơ đau mắt đỏ. Hãy phòng bệnh đau mắt đỏ, bằng cách ngoài việc hạn chế dụi mắt, bạn cũng nên hạn chế khi tiếp xúc với người đau mắt nhé.

 

5 Súc miệng thường xuyên nước muối tránh bệnh hô hấp

 

Thời tiết chuyển dần từ nóng sang lạnh sẽ gây các bệnh hô hấp như: viêm xoang, viêm họng, ho hay viêm phế quản... nên cần làm nhất lúc đó là phòng bệnh. Hãy mặc đủ ấm, đồng thời tránh ngủ nơi gió lùa bạn nhé... Cũng nên tạo cho mình một thói quen vệ sinh vùng răng miệng sạch sẽ, đồng thời súc miệng với nước muối ấm hàng ngày... để góp phần  làm sạch đường hô hấp, và phần nào ngăn ngừa vi khuẩn, virus trú ngụ, gây bệnh cũng như giúp giữ ấm được cơ thể khi thời tiết chuyển sang lạnh nhé. 

Web Content Display Web Content Display