Asset Publisher Asset Publisher

Back

Tester - Bạn đã biết gì chưa?

Bạn đã từng nghe qua hay biết gi về ngành Tester hay còn gọi là kiểm thử phần mềm chưa? Khi nói đến một phần mềm, các bạn thường nghĩ ngay đến các lập trình viên. Tuy nhiên để người dùng có thể sử dụng phần mềm một cách mượt mà thì cần một đội ngũ các kiểm thử viên, kiểm tra chất lượng của phần mềm, ứng dụng trước khi nó được xuất “xưởng”.

Vậy công việc cụ thể của một Tester là gì? Tester là những người tìm kiếm các lỗi của hệ thống phần mềm, ứng dụng hoặc thẩm định, xác minh xem hệ thống phần mềm đó có đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật và yêu cầu nghiệp vụ hay không.

Tuy chưa nổi tiếng và phổ biến như chức danh lập trình viên nhưng chuyên viên kiểm thử phần mềm đã, đang và sẽ là một trong những nghề “hot”, một ngành nghề không thể thiếu của công nghệ phần mềm. Nếu bạn tìm kiếm trên google với cụm từ“ Tuyển dụng tester 2014” sẽ cho ra 58.200 kết quả trong 0.50 giây, và nếu tìm kiếm với cụm từ “ Tuyển dụng tester 2015” sẽ cho ra 95.300 kết quả trong 0.47 giây.

Để trở thành một Tester giỏi, bạn cần phải có các kỹ năng kỹ thuật (Technical skill) như kiến thức về quy trình phát triển phần mềm, quy trình kiểm thử, các công cụ, kiến thức về cơ sở dữ liệu. Kỹ năng mềm như kỹ năng đọc hiểu, giao tiếp, viết bài, tổ chức và lập kế hoạch. Ngoài ra bạn cũng cần phải là một người có tính kỷ luật và kiên trì, mềm dẻo và linh hoạt và luôn trung thực.

Bạn đã thấy hứng thú với nghề Tester chưa? Còn chần chờ gì nữa, hãy tham gia lớp học Tester cùng chúng tôi, nếu bạn là người có nền tảng về công nghệ thông tin thì hãy click vào đây, nếu chưa có cũng không sao, bạn vẫn có thể tham gia khóa Tester cùng chúng tôi bằng cách click vào đây nhé.


Web Content Display Web Content Display