Asset Publisher Asset Publisher

Back

Tại sao nên học tiếng Nhật?

Bạn đã biết chưa? Năm 2014 có tới hơn 72.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, con số đó vẫn không ngừng tăng trong những năm tới. Bạn nên làm gì để có thể tránh được “bão thất nghiệp” ấy? Ngay từ bây giờ, hãy chọn cho mình con đường khác biệt bằng việc trang bị cho chính mình một vũ khí mới mang tên: tiếng Nhật. Việc học thành thạo tiếng Nhật góp phần giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một công việc nhẹ nhàng và một mức lương khả quan. Dưới đây là hai trong số rất nhiều lý do bạn cần học tiếng Nhật.

 

1. Cánh cửa việc làm luôn mở rộng với bạn

 

Nhật Bản - quốc gia hàng đầu về tổng số ODA đầu tư vào Việt Nam. Việc đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật một vài năm trở lại đây cũng khiến nhu cầu nhận lực trong nước biết tiếng Nhật tăng lên đáng kể. Có khoảng 54,7% doanh nghiệp từ Nhật Bản đã và đang gặp khó khăn trong việc tuyển nhân lực Việt Nam giỏi tiếng Nhật, có thể hòa hợp với  phong cách làm việc trong môi trường doanh nghiệp Nhật. Chính vì vậy, còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn biết tiếng Nhật - sẽ không phải lo lắng mình đứng trong hàng ngũ thất nghiệp nữa đâu.

 

Nói về các công việc tiếng Nhật phổ biến hiện nay đó là: Kỹ sư IT, phiên dịch viên, thông dịch viên, thư ký, nhân viên hành chính văn phòng, trợ lý giám đốc, giáo viên tiếng Nhật, nhân viên kỹ thật...

Bạn hoàn toàn có thu nhập cao hơn 2.5 lần bình thường khi thành thạo tiếng Nhật.

 

Vậy khi so sánh giữa mức lương mà công ty Nhật và các công ty của nhiều nước khác ta có thể được thấy dù ở độ tuổi và vị trí tương đương, nhưng những người làm việc tại công ty Nhật Bản sẽ nhận một mức lương cao hơn hẳn cùng với chế độ đãi ngộ tốt hơn.

 

2. Biết tiếng Nhật sẽ mang đến cho bạn những cơ hội du học hấp dẫn

 
Nếu bạn là người quan tâm đến du học thì việc được học tập tại Nhật Bản quả thật là tuyệt vời Vì lựa chọn Nhật Bản sẽ ít gánh nặng về tài chính. Du học Nhật Bản cũng vừa có học phí cùng với chi phí sinh hoạt không quá cao lại vừa có khả năng tìm một số công việc làm thêm để trang trải chi phí.

Với một năm chi phí sinh hoạt khi bạn học tập tại Nhật vào khoảng 560,000 yên, trong khi chi phí lên tới 2,605,000 yên khi bạn học tập tại  Singapore. Chính phủ Nhật Bản cũng đã cam kết đến năm 2020 - 10.000 du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản sẽ được hỗ trợ tối đa nhất. Đây là cơ hội lớn vô cùng đối với các bạn đang có ý định du học và mong muốn được sang Nhật Bản du học. Và điều tất nhiên, việc học tập nơi nước ngoài sẽ thuận lợi hơn rất nhiều  nếu như bạn thông thạo ngôn ngữ của nước đó. Vì thế, hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy tự tin, thoải mái với cả ba bảng chữ cái tiếng Nhật (hirigana, katakana và kanji) nhé.

 

Mọi thắc mắc liên quan đến việc học tiếng Nhật, các bạn có thể liên hệ: 0911.725.986 để được hỗ trợ tốt nhất 

 Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm việc học tiếng Nhật thông qua các khóa học tiếng Nhật của Jbridge tại đây.


Web Content Display Web Content Display